รายชื่อทนายประจำเว็บไซค์

ทนายความ

.jpg

สวัสดีครับ ผมทนายคิว ยินดีให้บริการแก่ทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซค์นี้ เว็บไซค์นี้เป็นของทนายความจริงที่ปัจจุบันยังคงรับว่าความอยู่ เนื่องจากบางครั้ง ในการให้คำแนะนำไปแล้ว หากนำไปให้ทนายท่านอื่นปฏิบัติตาม ย่อมเป็นการบังคับทนายท่านอื่น ดังนั้นหากคำแนะนำใหนที่ผมแนะให้ทำ ก็อยากจะทำเองมากกว่า หรือทนายในออฟฟิต หรือทนายที่ลงชื่อเป็นสมาชิกกับเราเท่านั้น

ผมจบชั้น ป. 6 จาก โรงเรียนเทศบาล 5 (วัดกลางวรวิหาร)

ม.6 จากโรงเรียนบางเมืองเขียนผ่องอนุสรณ์ และ

ปริญญาตรี จาก ม.รามคำแหง ส่วนคณะใดคงทราบกันอยู่แล้ว

ส่วนกำลังศึกษาอะไร ไว้ว่ากันตอบเรียนจบแล้ว จะมาเล่าให้ฟังใหม่ครับ

เริ่มเข้าสู่วงการทนายความ เมื่อ ปี พ.ศ. 2553 หลังจากเรียนจบแล้ว เป็นทนายเมื่อ ปี 2556 และเริ่มใช้ระบบอินเตอร์เน็ตในการตอบปัญหาแก่ผู้คนทั่วไป มานับตั้งแต่กำลังศึกษาอยู่ ม.รามคำแหง ถึงปัจจุบัน เจอคำถามมากมาย บางคนก็นำไปใช้ได้ บางคนก็ให้เราดำเนินการต่อ แต่ก็มีบางส่วนที่เราไม่สามารถแนะนำได้ เนื่องจากไม่มีประโยชน์ เช่นคำถามที่ว่า อีกฝ่ายจะฟ้องอะไร เค้าจะแจ้งความใหม ทำใมเค้าถึงทำอย่างนั้น ไม่ทำอย่างนี้ อันนี้ไม่สามารถตอบได้ เนื่องจาก เป็นการคิดแทนอีกฝ่าย ซึ่งเค้าจะทำหรือไม่ก็ไม่ทราบ บางกรณีบอกไปหาทางป้องกัน แต่อีกฝ่ายก็ไม่ได้ดำเนินการอะไร นับว่าเป็นการเสียเวลาในการตอบโดยไม่เกิดประโยชน์ และส่วนใหญ่ผู้ถามมักจะกระทำผิดมา จึงไม่อยากตอบ แต่ถามว่าถูกฟ้องมาจะดำเนินอย่างไร อันนี้ตอบได้เต็มที่ (แต่หากไปบอกทนายท่านอื่นให้ทำตาม ทนายท่านอื่นอาจจะไม่เข้าใจแนวทาง เพราะการดำเนินคดี ใช้แนวใครแนวมัน ต่างกันครับ ) ส่วนหลายๆคำถาม ผมตอบว่าให้อยู่เฉยๆ ไม่ใช่ไม่ตอบ แต่เป็นการตอบแล้วพร้อมแนวปฏิบัติ

ทนายคิวมีดีกว่าทนายอื่นอย่างไร

ไม่มีเลยครับ ผมจบโรงเรียนปกติธรรมดา ทำงานเหมือนทนายทั่วๆไป ที่ไม่หลอกลวงลูกความ ไม่เรียกร้องเงินทองโดยไม่จำเป็น และไม่รับวิ่งเต้นคดี ห้ามปรึกษาเด็ดขาดว่า วิ่งเต้นคดีได้ใหม ตอบเลยว่า ไม่รับวิ่งเต้นครับ

การติดสินใจเลือกทนายก่อนจ้าง

การตัดสินใจเลือกทนายนั้น ผมแนะนำไว้แล้ว ในประเภท ทนายความ ของเฮียชู  เป็นการแบ่งประเภททนายความตามความคิดของเฮียชู ก็มีหลายๆคนที่ เป็นอย่างที่เค้าว่า

ส่วนผมจะแนะนำว่า ลองปรึกษาหลายๆท่านดูว่า คลิ๊กตรงกับเรา เข้าใจเรื่องของเราหรือไม่ ประเภทที่ว่า เชื่อผมเถอะ เป็นหน้าที่ทนาย เดี๋ยวช่วยเหลือ อย่าไปจ้าง จะเสียตังเปล่าๆ แต่ถ้าเข้าใจคดีให้จ้าง ทนายแต่ละคน อาจจะเข้าใจไม่เหมือนกันได้

ทำใมต้องเข้าใจที่เข้าใจรูปคดี

เนื่องจากแต่ละคดี มีข้อเท็จจริงต่างกัน แม้ใช้กฎหมาย มาตราเดียวกัน แต่ก็อาจจะได้ผลลัพท์ต่างกัน ทนายที่เคยเป็นหมอหรือศึกษาเรื่องหมอ จะสึบเรื่องหมอได้ดีกว่า ทนายที่ศึกษาเรื่องก่อสร้างมา และแน่นอนหากเป็นคดีก่อสร้าง ทนายที่เป็นหมอ ก็สู้ทนายที่เป็นช่างก่อสร้างไม่ได้ ดังนั้นการเลือกทนายให้ดูตรงนี้ ไม่ใช่ดูแค่อายุเยอะอย่างเดียว

สุดท้ายนี้ ผมยินดีตอบคำถามที่ทุกท่านถามมา หากคำถามใหนไม่ได้รับการตอบให้โทรมาครับ อาจมีตกหล่นบ้าง โทรมาจะแน่นอนที่สุด

ติดต่อทนายคิว โทร 0802767555

ทนายคิว

ทนายความ

Facebook Comments Box